Tất cả về ứng dụng live stream bán hàng Facebook bạn nên biết

Bán hàng online qua livestream trên Facebook đang là phương thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Cách làm này không chỉ giúp cho việc mua bán của chúng ta diễn ra một cách dễ dàng mà còn mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể bắt đầu livestream bán hàng trên Facebook cũng như một số ứng dụng live stream bán hàng bạn có thể quan tâm.

1. Livestream bán hàng là làm gì?

Livestream bán hàng là hình thức kinh doanh sử dụng các công cụ phát trực tiếp để tiếp cận khách hàng online. Các công cụ này có thể là livestream Facebook, livestream shopee, lazada, v.v.

Tất cả về ứng dụng live stream bán hàng Facebook bạn nên biết
Tất cả về ứng dụng live stream bán hàng Facebook bạn nên biết

2. Có những khó khăn nào khi livestream bán hàng?

Livestream bán hàng là hình thức kinh doanh khá hiệu quả. Cách làm này được rất nhiều người lựa chọn bởi sản phẩm sẽ được giới thiệu một cách trực quan nhất, người bán có thể nói chuyện, trao đổi trực tiếp với khách hàng, nâng cao tỉ lệ bán hàng. Các mặt hàng có thể livestream để bán rất đa dạng, có thể là áo quần, giày dép, đồ gia dụng cho tới mỹ phẩm, trò chơi…

Tuy vậy, khi mới bắt đầu livestream bán hàng, các chủ kinh doanh thường gặp những khó khăn nhất định. Lúc đầu có thể bạn sẽ không linh hoạt trong việc tổng hợp đơn hàng trên comment của khách, không thể nhanh chóng cập nhập thông tin khách hàng. Có khi còn bị cướp đơn từ các cửa hàng online khác.

Ngoài ra, khi khách hàng để lại thông tin mua hàng trên livestream mà bạn không chốt kịp hoặc vô ý bỏ qua. Vì vậy bạn không thể phản hồi, tư vấn kịp thời, tệ hơn là bỏ qua đơn hàng của khách. Điều này có thể gây mất thiện cảm của khách hàng và lần sau khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn nữa. Tất cả những điều đó sẽ gây mất uy tín cho shop của bạn.

Để giải quyết những khó khăn đó, bạn nên sử dụng các phần mềm quản lý, hỗ trợ bán hàng online cũng như các phần mềm chốt đơn tự động. Làm như vậy thì không những tiết kiệm thời gian, tăng năng suất mà còn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

Tất cả về ứng dụng live stream bán hàng Facebook bạn nên biết

3. Tại sao bạn nên chọn phương thức bán hàng qua livestream trên Facebook?

Giúp tiết kiệm nhiều chi phí

Việc buôn bán offline trước kia phải đầu tư nhiều về cửa hàng, cơ sở vật chất. Thế nhưng khi bán hàng online, bạn thậm chí chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cùng với một không gian vừa phải là có thể bán hàng được rồi. Chưa kể đến việc bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng, lợi nhuận mà bạn thu lại sẽ khá nhiều. Tuy vậy, bạn cũng cần một số vốn ban đầu để bắt đầu công việc này.

Nhanh chóng và tiện dụng

Tận dụng những thành tựu của cuộc cách mạng khoa học 4.0 sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhờ vào sự giúp đỡ của công nghệ. Những việc như chốt đơn, quản lý khách hàng, giao hàng, nhắn tin tư vấn sẽ dễ dàng. Và đơn giản hơn rất nhiều. Nếu như bạn chịu khó, vượt qua được giai đoạn đầu của công việc bán hàng online. Thì bạn sẽ đạt được rất nhiều thành công trong kinh doanh.

Tất cả về ứng dụng live stream bán hàng Facebook bạn nên biết

4. Một số ứng dụng live stream bán hàng qua Facebook

Sau đây mình sẽ giới thiệu một số ứng dụng livestream bán hàng Facebook mà bạn có thể tham khảo. Các phần mềm này sẽ hỗ trợ cho bạn bán hàng online trên Facebook.

4.1. Facebook Codon – Phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng

Là một ứng dụng livestream hiệu quả. Facebook Codon sẽ giúp bạn thu hút khách hàng, tăng doanh thu, tăng lượng đơn hàng đáng kể, phát triển, tăng nhận diện thương hiệu. Các vấn đề quản lý bán hàng online cũng được phần mềm hỗ trợ giải quyết. Giao diện của ứng dụng thân thiện thiện, dễ dùng. Các tính năng của ứng dụng có thể kể đến như:

 • Tự động trả lời tin nhắn và bình luận
 • Hiển thị màn hình chứa tất cả comment và tin nhắn để dễ quản lý.
 • Tự động ẩn bình luận có chứa số điện thoại của khách hàng để tránh việc bị cướp đơn hàng.
 • Phân loại sản phẩm và phân loại khách hàng.
 • Đánh giá hiệu năng suất làm việc của nhân viên…

4.2. Facebook TrustSales – Ứng dụng livestream bán hàng hiệu quả

Đây là ứng dụng chỉ mới ra đời trong thời gian gần đây. Thế nhưng những tính năng của Facebook TrustSales là rất hữu ích và nổi bật. Phần mềm hiện đang được nhiều chủ shop online lựa chọn sử dụng. Nếu bạn chưa biết hoạt động kinh doanh online trên Facebook như thế nào thì chắc chắn ứng dụng này là dành cho bạn

Những công việc mà Facebook TrustSales có thể làm bao gồm:

 • Ứng dụng hỗ trợ bán hàng trên Facebook giúp lưu giữ tất cả bình luận, hộp thư đến và đơn đặt hàng trong một màn hình.
 • Kết hợp hiệu quả tin nhắn và bình luận: phần mềm hỗ trợ bán hàng của Facebook tổng hợp tất cả các tương tác từ các fanpage khác nhau vào một nơi để quản lý, tiếp nhận và xử lý kịp thời một cách tối ưu, tạo hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.
 • Khi khách hàng hoàn tất đơn hàng qua comment hoặc tin nhắn, TrustSales sẽ nhanh chóng đặt hàng và xử lý đơn hàng cho nhiều khách hàng cùng lúc
 • Quản lý hàng tồn kho chính xác giúp khách hàng thông báo kịp thời mặt hàng nào còn hàng, mặt hàng nào hết hàng, hiển thị thêm gợi ý để khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất Phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook
 • Quản lý các trạng thái đơn hàng, cập nhật liên tục trạng thái đơn hàng
 • Tiết kiệm tối đa chi phí nhân công và thời gian xử lý đơn hàng.

4.3. Facebook Haravan page – Phần mềm chốt đơn livestream tốt nhất

Haravan Page cũng là một trong những ứng dụng hỗ trợ bán hàng trên Facebook được rất nhiều người bán hàng lựa chọn. Phần mềm được sử dụng rộng rãi như một giải pháp để kiểm soát bình luận, hộp thư đến và quy trình làm việc, khách hàng.

Haravan Page có thể sử dụng trên 2 nền tảng mạng xã hội lớn là Facebook và Zalo và có thể nói là phần mềm hỗ trợ bán hàng trực tiếp được mọi người đánh giá là khá tốt hiện nay.

Tất cả về ứng dụng live stream bán hàng Facebook bạn nên biết

Tạm kết

Bài viết trên đã tổng hợp những lưu ý trước khi bạn bắt đầu livestream bán hàng online. Cũng như một số ứng dụng live stream bán hàng Facebook mà bạn có thể tham khảo sử dụng. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ nó tới bạn bè và người thân nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Đừng quên theo dõi dịch vụ quay phim SPREAD Media & Communication để được cập nhật những thông tin, mẹo hãy hữu ích nhé!

Thông tin liên hệ:

SPREAD Media & Communication

Địa chỉ: 331/4 Tôn Thất Thuyết, phường 01, quận 4, TP.HCM Việt Nam

SĐT: 0902451114 – Mrs Thy

Email: lienhe.spread@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DVquayphim

Liên Hệ : Mrs Thy
Gọi cho Mr Lý Minh Nhựt

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail