Ứng dụng để livestream là gì? Lợi ích dùng app livestream chuyên nghiệp

Livestream (hay phát trực tiếp) đang là hình thức chia sẻ, kết nối khá phổ biến hiện nay, đặc biệt đối với những bạn muốn mua bán hàng online, gặp gỡ trực tuyến… Nếu bạn đang muốn livestream nhưng chưa biết làm như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết cũng như là một số ứng dụng để livestream giúp bạn có thể bắt đầu live stream một cách dễ dàng.

Ứng dụng để livestream là gì?

Livestream là gì?

Livestream là hình thức phát sóng trực tiếp, truyền tải hình ảnh và âm thanh trong thời gian thực thông qua mạng Internet để mọi người có thể theo dõi. Có khá nhiều cách để livestream, chẳng hạn như thông qua các ứng dụng như Facebook hay Youtube. Nội dung livestream rất phong phú, từ mua bán, âm nhạc, giải trí cho tới giáo dục… Livestream đã có từ lâu. Thế nhưng, thời gian gần đây, hình thức này đang dần trở nên phổ biến bởi người dùng không muốn chỉ đọc các bài viết giới thiệu mà thích xem các video chia sẻ về sản phẩm hơn.

Ứng dụng livestream là gì?

Ứng dụng livestream là các ứng dụng giúp người dùng Internet phát video trực tiếp. Đối với nền tảng Facebook được tích hợp chức năng livestream, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ  video trực tiếp.

Ứng dụng để livestream là gì? Lợi ích dùng app livestream chuyên nghiệp

Lợi ích khi dùng các ứng dụng để Livestream

Livestream có rất nhiều lợi ích. Trong đó phải kể đến khả năng tiếp cận một lượng lớn người xem, tăng hiệu quả giao tiếp, quảng cáo…

Bên cạnh đó, các video livestream cũng có thể được lưu lại, phục vụ cho những lần phát trực tiếp tiếp theo. Livestream có khả năng tiếp cận tất cả mọi người trên thế giới, dễ dàng, thuận tiện, chỉ cần có Internet.

Tạo sự nhanh chóng, đơn giản cho cả người mua và người bán nếu như sử dụng livestream để kinh doanh online: ngồi ở nhà vẫn có thể biết các thông tin sản phẩm, đặt hàng ngay trên điện thoại…

Các tính năng của các ứng dụng livestream sẽ giúp bạn quản lý công việc dễ dàng, quản lý các các video, chỉnh sửa tùy ý phục vụ mục đích của bạn.

Top các ứng dụng livestream phổ biến hiện nay

1. Facebook

Facebook là kênh livestream phổ biến nhất với lượng người truy cập, tương tác lớn. Bên cạnh tính năng livestream, Facebook cũng cung cấp các dịch vụ như: đăng tải ảnh, video, chia sẻ trạng thái, kết bạn online…

2. Livestream

Như tên gọi của ứng dụng, Livestream là phần mềm có chức năng chính là hỗ trợ người dùng phát trực tiếp. Là phần mềm livestream chuyên nghiệp. Với Livestream, bạn có thể chia sẻ những hình ảnh, toàn cảnh nơi ở của mình cho bạn bè, người thân ngay trong thời gian thực, tương tác, nói chuyện với họ thông qua ứng dụng này. Bạn cũng có thể chia sẻ livestream của mình lên các ứng dụng khác.

Ứng dụng để livestream là gì? Lợi ích dùng app livestream chuyên nghiệp

3. Youtube

Chức năng livestream của Youtube đang dần phát triển và phổ biến mặc dù nền tảng này chỉ chuyên dùng để đăng tải video thông thường. Với lượng người dùng cực kỳ lớn trên Youtube. Livestream trên youtube đang được nhiều người lựa chọn bởi tính tương tác cao của nó, đặc biệt là các Youtuber.

4. Bigo Live

Nhắc tới các ứng dụng để livestream thì không thể bỏ qua Bigo Live. Đây là ứng dụng livestream chất lượng với các hiệu ứng dễ thương. Bạn có thể thêm nhãn dán. Sử dụng các filter đang dạng, đáng yêu trong khi livestream.

5. Instagram

Instagram đang là ứng dụng chia sẻ ảnh chất lượng nhất hiện nay. Ngoài tính năng chia sẻ ảnh, Instagram còn cung cấp cho người dùng khả năng phát trực tiếp trên ứng dụng này. Bên cạnh việc phát livestream, bạn cũng có thể xem livestream của các thần tượng của mình trên ứng dụng này, kết nối bạn bè, nói chuyện trực tuyến…

Ứng dụng để livestream là gì? Lợi ích dùng app livestream chuyên nghiệp

6. Omlet Arcade

Omlet Arcade là một ứng dụng khá đặc biệt. Nó có chức năng quay lại màn hình của bạn và phát trực tiếp lên các ứng dụng khác như facebook hay youtube. Nếu bạn là một game thủ, thì đây là ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn. Với Omleet Arcade, bạn có thể vừa chơi game, vừa phát những hình ảnh trên điện thoại lên trên màn hình máy tính để mọi người cùng xem và bàn luận.

Ứng dụng để livestream là gì? Lợi ích dùng app livestream chuyên nghiệp

7. Twitch

Trong các ứng dụng để livestream, Twitch được biết đến là ứng dụng có tính năng livestream phát trên diện rộng. Người xem Twitch ở khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Twitch để quay video. Sử dụng các bộ lọc để nâng cao chất lượng cho sản phẩm.

8.Tiktok

Cuối cùng là Tiktok. Để thực hiện livestream trên tiktok. Bạn cần đạt được một lượng người theo dõi nhất định. Là một nền tảng chia sẻ các video dạng ngắn có tính giải trí cao. Tiktok thu hút một lượng người dùng cực lớn, hơn hết là các bạn trẻ. Do đó, livestream trên tiktok sẽ rất hiệu quả, đặc biệt là khi bạn livestream với mục đích kiếm tiền.

Những lưu ý gì để livestream hiệu quả nhất?

Để có một buổi livestream chất lượng, bạn cần lưu ý tới những điều cơ bản sau:

  • Thời gian livestream nhiều nhất chỉ nên là 4 giờ đồng hồ, không nên phát trực tiếp quá thời gian này.
  • Cần đảm bảo khoảng cách giữa người và máy quay phù hợp để hình ảnh rõ ràng, dễ nhìn.
  • Đảm bảo kết nối mạng, wifi ổn định để tránh bị giật lag trong quá trình livestream.
  • Cuối cùng là lựa chọn một ứng dụng livestream phù hợp với mục đích sử dụng.

Ứng dụng để livestream là gì? Lợi ích dùng app livestream chuyên nghiệp

Tạm kết

Vậy là mình vừa trình bày các thông tin xung quanh việc livestream, lợi ích cũng như là các ứng dụng để livestream mà bạn có thể tham khảo. Nếu cảm thấy bài bài viết hữu ích. Hãy chia sẻ nó tới bạn bè và người thân nhé.

Bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ quay phim chuyên nghiệp uy tín hãy liên hệ:

Thông tin liên hệ:

SPREAD Media & Communication

Địa chỉ: 331/4 Tôn Thất Thuyết, phường 01, quận 4, TP.HCM Việt Nam

SĐT: 0902451114 – Mrs Thy

Email: lienhe.spread@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DVquayphim

Liên Hệ : Mrs Thy
Gọi cho Mr Lý Minh Nhựt

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail