Trung Quốc lịch sử Robot AI được bổ nhiệm làm CEO

Một Công ty tại Trung Quốc, NetDragon Websoft gần đây đã tạo nên lịch sử khi bổ nhiệm một robot hỗ trợ AI hình người làm CEO.

Giám đốc điều hành mới là một Robot được hỗ trợ bởi AI, được gọi là ‘Ms Tang Yu’, vừa được bổ nhiệm làm CEO của công ty Fujian NetDragon Websoft, giám sát hoạt động của công ty công nghệ trị giá gần 10 tỷ USD này. Hội đồng quản trị của NetDragon Websoft tin rằng trí tuệ nhân tạo là tương lai của quản lý doanh nghiệp và việc bổ nhiệm Tang Yu là một nổ lực trong việc áp dụng AI để thay đổi cách thức kinh doanh của công ty.

Tang Yu sẽ hợp lý hóa quy trình, nâng cao chất lượng của các nhiệm vụ công việc và cải thiện tốc độ thực thi, Tang Yu cũng sẽ đóng vai trò là trung tâm dữ liệu thời gian thực và công cụ phân tích để hỗ trợ việc ra quyết định hợp lý trong các hoạt động hàng ngày, cũng như kích hoạt hệ thống quản lý rủi ro hiệu quả hơn. Ngoài ra, Tang Yu dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển nhân tài và đảm bảo một nơi làm việc công bằng và hiệu quả cho tất cả nhân viên trong Công Ty.


Trong tương lai, công ty công nghệ Trung Quốc này đang lên kế hoạch mở rộng các thuật toán đằng sau Tang Yu để tạo ra một mô hình quản lý minh bạch cao khi NetDragon Websoft chuyển đổi thành một “cộng đồng làm việc dựa trên metaverse”.

Được thành lập vào năm 1999, NetDragon Websoft là một trong những nhà phát triển game có uy tín và lâu đời nhất của Trung Quốc, Nơi sản xuất ra các tựa game thành công bao gồm Eudemons Online, Heroes Evolved, Conquer Online và Under Oath.

Việc bổ nhiệm robot sử dụng trí tuệ nhân tạo làm CEO cho một công ty đã khiến gây ra nhiều tranh cải xung quanh khái niệm máy móc đảm nhiệm công việc của con người.

Điều thú vị là vào năm 2017, doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc Jack Ma đã công khai tuyên bố rằng “trong 30 năm nữa, một robot có thể sẽ xuất hiện trên trang bìa của Times Square với cương vị là CEO giỏi nhất”. Rất có thể lời tiên tri của Jack Ma sẽ đúng khi thời kỳ bùng nổ về công nghệ mà Trí Tuệ Nhân Tạo đang là su hướng hàng đầu.

Nguồn : internet

Liên Hệ : Mrs Thy
Gọi cho Mr Lý Minh Nhựt

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail