Phim trường ảo không phông xanh

Bạn đã từng thuê setup một phim trường hay chưa ?

Nếu bạn đã từng, bạn sẽ hiểu nó phức tạp dường nào, từ không gian cần đủ rộng, điện nước và hệ thống chiếu sáng đủ công xuất.
Hơn nữa để setup 1 sân khấu nằm trong studio cần phải có thời gian và tiền bạc để thiết kế thi công sân khấu, rất tốn kém và đôi khi chưa ưng ý.
Setup phim trường tốn cả trăm triệu và cho bên đạo cụ sân khấu và nhân công, tiền thuê studio để setup, ngày quay và ngày tháo dỡ cũng rất tốn kém.
Và để giảm tải ngân sách thiết kế sân khấu, thời gian và tiền bạc cho việc tháo lắp sân khấu, chúng tôi đề xuất một phương án mới là thiết kế trường quay ảo.

Phim trường ảo là gì?

Đó là sự kết hợp giữa thật và ảo. Trong đây nhân vật / con người và bàn ghế… những vật dụng tương tác trực tiếp với nhân vật là thật. Còn lại là trường quay ảo là không gian phía sau, backdroup và logo cũng như nội thất trang trí.

chắc hẳn bạn đang tìm hiểu và thắc mắc? Vậy : Phim trường ảo là kỹ thuật pha trộn giữa hình ảnh thật và hình ảnh ảo, một số cảnh thật với không gian xung quanh được tạo ra bằng máy tính. … Thông thường, các phim trường ảo thường sử dụng phông màu xanh.

Tôi đã từng tốn hàng chục triệu đồng setup pháo và bắn mỗi lúc ra mắt sản phẩm hay mỗi lúc cao trào điểm nhấn của 1 tiết mục âm nhạc. Nhưng giờ đây thì đã khác, công nghệ đã thay đổi mọi thứ.

Chúng ta chỉ cần việc setup pháo hoa 3D, pháo sáng 3D và những cú bắn pháo theo nhạc, nhanh hay chậm theo nhịp điều đều có thể làm được. Bạn hãy xem video dưới và bạn cũng có thể nhìn thấy được nó thật đến mức nào.Phim Trường 3D – (p1) Hiệu ứng pháo hoa, pháo sáng trên sân khấu 3D

Trong phim trường ảo có thể ghép với những cảnh thực bên ngoài cửa sổ, hoặc đơn giản hơn chúng tôi có thể đưa quý vị đến bất kì không gian nào trên trái đất nếu chúng tôi muốn. Với kỹ xảo VFX không gì là không thể. Phim trường ảo đã xuất hiện đa dạng trên thế giới, nhưng đối với Việt Nam thì còn khá hạn chế .

Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì khái niệm Phim Trường Ảo không còn xa lạ đối với dân làm nghề nữa,

Vậy làm sao để có thể ghép phim trường ảo với những tính năng chân thật nhất :

1. Không gian thật phải thật nhất có thể. Điều này có nghĩa là chúng ta cần một trường quay phông xanh với những nhân vật và đạo cụ tương tác thật nhất có thể.

Thật nhất ở đây có nghĩa là con người là thật, mặt sàn , đất cát, cỏ cây tác động vào con người nên là thật. Bàn ghế nên là thật, tất cả những gì có thể hãy cố gắng làm cho thật nhất.

2. Điều quan trọng nữa trong quay green key đó là tính chất vật lý và quang học phải đúng chính xác. (Nếu quý khách muốn hướng dẫn từ xa chúng tôi cũng tận tình chỉ cho quý khách hàng tự quay nếu điều kiện cho phép)

Có nghĩa là điều kiện ánh sáng giữa không gian thực và không gian ảo cần tương đồng.

Điều kiện tính chất vật lý về chuyển động bất kì phải tương đồng.

3. Điều kiện ánh sáng cho phông nền phải đều nhau 95% , nói chung con số này càng cao thì tỷ lệ key càng sạch. Ngoài ra hạn chế đổ bóng đen và nếp nhăn lên phông key vì điểm tối sẽ khó để key sạch như ý muốn.

4. Note điểm để checking. Điểm này dùng trong thuật toán của máy tính để dùng cho những cú máy chuyển động. Máy tính sẽ nhận biết những điểm đã checking để biết được chuyển động thực và chuyển động ảo của không gian 3 chiều được ăn khớp với nhau.

Nếu bạn là quay phim đang muốn chúng tôi thiết kế trường quay ảo thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật từ xa để bạn có thể đạt được kỹ thuật quay key như ý muốn.

5. Setup máy quay, chế độ phù hợp: Sở dĩ cần phải setup máy quay cẩn thận bởi sẽ ảnh hưởng đến kỹ thuật key hình sau này.

Thứ hai là hiệu ứng đèn beam, đèn mặt, đèn đủ màu sắc để sân khấu ảo diệu hơn. Chúng ta có thể gắn hàng trăm cây đèn đủ loại và rất nhiều màu sắc. Ở video dưới chúng tôi setup đến 5 loại đèn chiếu sáng hiệu ứng khác nhau.

Chúng tôi dễ dàng biến đổi màu sắc và tăng cường độ xoay nhanh hay chậm của đèn để đáp ứng đúng nhịp điệu chương trình. Thật là khó khi điều khiển 1 dàn đèn như này nhưng chúng tôi đã có công nghệ và thao tác được trên máy tính. Tôi còn không nghỉ là tôi có thể làm được 1 điều tuyệt vời đến vậy.

Có 2 dạng setup phim trường phổ biến nhất hiện nay:

 • Phim trường ảo không phông xanh – Màn hình led P2
 • Phim trường ảo 3D – Phim trường ảo phông xanh

Dưới đây là chi tiết thông tin về sân khấu ảo – Thiết kế chỉ một lần – dùng cả đời !

Phim trường ảo không phông xanh – Màn hình Led P2 – Hiệu ứng điều chỉnh đèn trên sân khấu

Và để giảm tải ngân sách thiết kế sân khấu, thời gian và tiền bạc cho việc tháo lắp sân khấu, Dịch vụ quay phim đề xuất một phương án mới là thiết kế trường quay ảo.

Đây chính là kĩ thuật quay mới nhất với màn hình Led P2 siêu mịn, mang lại cảm giác chân thực như đang ở chính nơi đó.

Khi quay trên bằng led wall dù là quay TVC, MV ca nhạc, phim truyền hình, bạn đều có thể dễ dàng thay đổi Backrought và Backdrop.

Lý do phim trường sử dụng màn hình Led P2 đầu tiên tại Việt Nam

✔️ Thiết kế chỉ một lần – dùng cả đời !

✔️ Trường quay ảo Led P2

✔️ Đó là sự kết hợp giữa thật và ảo.

✔️ Trong đây nhân vật / con người và bàn ghế… những vật dụng tương tác trực tiếp với nhân vật là thật.

✔️ Còn lại là trường quay ảo là không gian phía sau, backdrop và logo cũng như nội thất trang trí.

Thứ ba là màn hình led, visual bên trong màn hình led và những thanh led matrix hiệu ứng. Chúng ta dễ dàng đổi màu và dễ dàng thay đổi visual led phù hợp với sân khấu hiện tại.

Tiện ích sử dụng quay phim trên màn hình Led P2 hơn phông xanh:

 • Có thể dễ dàng thay đổi khung cảnh và baner cách dễ dàng.
 • Cảnh quay chân thực đến từng chi tiết.
 • Màn hình chứa các hạt led rất nhỏ lên đến hàng triệu màu giúp hình ảnh lên chuẩn nhất.
 • Có thể sử dụng hình ảnh 3D quay như cảnh thật, tương tác thật.
 • Hình ảnh lên phim mịn và sắc nét lên đến 4K
 • Quay phim không bị sọc hình mà dễ dàng tương tác.

Cho thuê Phim trường quay phim màn hình Led P2 

Dịch vụ quay phim hiện cho thuê với 2 dịch vụ là phim trường phông xanh và phim trường quay bằng màn hình Led P2

Dịch vụ cho thuê phim trường với vị trí thuận lợi, khu vực ghi hình rộng, phòng makeup tiện nghi, hệ thống máy lạnh xuyên suốt cùng hệ thống màn hình Led P2 và Led P5 hỗ trợ ánh sáng trần, đèn chiếu sáng…

Nếu bạn còn những dự án còn ấp ủ chưa được hoàn thành thì phim trường với đội ngũ chuyên nghiệp và kinh nghiệm làm việc nhiều năm, chúng tôi chắc chắn đáp ứng mọi nhu cầu cảu bạn.

Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê phim trường phông xanh, phim trường trên màn hình Led P2 (Màn hình Led siêu mịn) và hệ thống đèn hỗ trợ giúp cho khách hàng dễ dàng thực hiện các dự án như:

 • Cho thuê phim trường quay Talkshow, quay TVC quảng cáo, Livestreams…
 • Thuê phim trường tổ chức sự kiện
 • Cho thuê phim trường quay phỏng vấn, Casting, diễn thời trang…
 • Phim trường có màn hình Led để quay phim truyền hình.
 • Cho thuê led P2 lên đến 32m2 để quảng cáo, tổ chức sự kiện, ca nhạc…

Lợi ích khi thuê phim trường

Khi thuê phim trường, quý khách thường thắc mắc không biết khi thuê sẽ có sẵn những thiết bị gì, sẽ được hỗ trợ những gì để thuận tiện cho dự án của mình, thì dưới đây là những tiện ích, ưu đãi mà khách hàng có quyền lợi hưởng:

Tiện ích chỉ có tại phim trường

 • Phim trường cách trung tâm thành phố chỉ 10p
 • Đặc biệt phim trường có sẵn 16,3m2 LED P2 quay phim siêu đẹp, siêu mịn
 • Phim trường diện tích rộng lên đến 315m2 (6m*14m*24m) chứa hơn 70 người
 • 1 TV nhắc bài, 1 TV Preview
 • Đường truyền cáp quang
 • Led trần đổi màu và kĩ thuật
 • Đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp luôn hỗ trợ mọi thời điểm
 • 3 đèn GODOX 200 và 2 đèn 100
 • 4 máy lạnh công suất lên đến 20 ngựa
 • Có bàn ghế Sofa để quay talkshow
 • Phòng thay đồ, bàn trang điểm, bàn ghế làm việc với không gian rộng rãi
 • Chổ đậu xe máy (20-25 chiếc), chổ đậu xe hơi ( 2-3 chiếc) hay đậu trước studio

4 lợi ích khi thuê phim trường:

Tiết kiệm tối đa chi phí:

Giá thuê phim trường của chúng tôi đang rất ưu đãi giảm đến 50% trong tháng 7, có sẵn màn hình led và các thiết bị âm thanh, ánh sáng. Vì thế khi liên hệ đặt lịch bên chúng tôi, bạn sẽ được mức giá hợp lí và tiết kiệm nhất.

Có chuyên viên kĩ thuật hỗ trợ

Chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật viên hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, nếu bạn cần, chúng tôi sẽ giúp đỡ nhiệt tình để cho ra sản phẩm tốt nhất như mong đợi.

Trang thiết bị hiện đại.

Hệ thống đèn tiên tiến, màn hình Led P2 và Led P5 đổi màu trên trần, có thể tùy ý di chuyển lên xuống, máy ảnh, máy quay phim, âm thanh, ánh sáng đầy đủ. Chỉ cần bạn book lịch là có thể quay nhanh chóng và dễ dàng.

Không gian thoải mái

Khi đến với Dịch vụ quay phim bạn sẽ được tùy ý sử dụng toàn bộ không gian thoải mái như tại nhà mình, chúng tôi luôn tạo cảm giác thoải mái nhất cho mọi khách hàng.

Sân Khấu Ảo 3D là gì – Tính năng cơ bản của Sân Khấu Ảo 3D

Phim trường ảo 3D là 1 xu hướng mới trong năm 2022. Từ cuối năm 2020 xu hướng này đang dần phát triển tại Việt Nam và cho đến nay 2022 là 1 phần tất yếu của những sự kiện lớn. Phim trường ảo 3D là hệ thống phông xanh (Green Background) phía sau phim trường

Và chúng ta có 3 tính năng cơ bản của Sân Khấu Ảo 3D mà các bạn nên biết. Và dưới đây là 3 tính năng cơ bản mà đội ngũ kỹ thuật xây dựng và demo cho nhiều khách hàng đang tham khảo dịch vụ này.

Đầu tiên là hiệu ứng pháo hoa, pháo sáng. Đối với tôi đây có lẻ là 1 hiệu ứng quan trọng khi bạn chọn cách ra mắt sản phẩm trên phim trường ảo. Không có âm thanh pháo nổ, không có những tia pháo bắn ra thì còn gì gọi là ra mắt sản phẩm.

Trường quay ảo, hay còn gọi là phim trường ảo, là kỹ thuật mà tại đây các nhân vật quay hình sẽ đứng trong một phông nền một màu (thường sử dụng màu xanh lá). Từ đó, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ lồng ghép các hình ảnh, video phù hợp với sự kiện lên phông xanh tạo ra một background ảo (3D) khi ghi hình.

Lợi ích của phim trường ảo 3D:

⚓ Trường quay ảo không bị chi phối bởi các yếu tố như thời tiết, nắng mưa, địa hình … nên không làm giảm tiến độ công việc.

⚓ Trường quay ảo giúp tiết kiệm tối đa chi phí làm phim, chẳng hạn khi làm phim phải di chuyển tất cả con người, dụng cụ đến địa điểm quay trong khi với trường quay ảo có thể thực hiện cảnh quay tại chỗ , sau đó tách phông ghép cảnh vô mà không làm giảm chất lượng, hình ảnh vẫn lung linh như thật và nếu kỹ thuật hậu trường tốt còn tạo ra những hình ảnh có chiểu sâu sống động đến từng chi tiết . Đó là chưa kể đến chi phí khổng lồ khi dựng phim trường thật.

⚓ Trường quay ảo với phông xanh giúp khắc phục những hạn chế mà bối cảnh thực không đáp ứng được yêu cầu kịch bản như bối cảnh lịch sử, địa lý, thời tiết, chính trị, tôn giáo (kỹ xảo hay dùng cho bối cảnh ngoài không gian, dưới đáy biển, hay những hình ảnh lịch sử) .

⚓ Trường quay ảo giúp khâu hậu kỳ dễ dàng hơn vì bối cảnh ảo sẽ dễ dàng phù hợp với ý tưởng.

Về nhược điểm

⚓ Tốc độ shuter đủ nhanh để chuyển động nhân vật ko bị nhoè. Tốc độ màn chập đủ để ko bị chớp bởi tần số đèn và dòng điện.

⚓ Hơn nữa ko nên dùng những ống kính có độ nét quá mỏng, hoặc phải khống chế bởi vị trí nào không sắc nét, bị nhoè thì việc key hình cũng gặp khó khăn và không được sach như ý muốn.

⚓ Về góc máy và độ cao của máy, thấu thị về sử dụng ống kính cũng phải giống nhau và thông tin này cần được lưu lại, thống nhất trong việc xử lý hậu kì.

⚓ Về góc độ hình học không gian và toán học phải chính xác giữa nhân vật thực và phông ghép. Góc nhìn thực tế và góc nhìn ảo ảnh không gian phải tương đồng với nhau.

⚓Tỷ lệ nhân vật giữa thực và ảo phải đảm bảo quy chuẩn hình học mới ăn khớp được với nhau về độ xa gần. Khi Key hình phức tạp tốt nhất nên có chuyên gia đi theo

Vậy phông xanh là gì và nó ảnh hưởng ghê ghớm thế nào trong ngành điện ảnh ?

Phông xanh (Green Background) là một tấm vải không dệt được sử dụng làm nền đặt phía sau vị trí diễn viên khi họ diễn xuất, cụ thể ra nó là một tấm Background người diễn viên sẽ diễn xuất đằng trước nó ( tấm phông xanh bằng vải không dệt dày sẽ có khả năng triệt tiêu ánh sáng đèn tốt nhất). Sau đó, kỹ thuật viên sẽ dùng kỹ thuật máy tính loại bỏ đi tấm nền màu xanh và ghép vào một khung cảnh khác theo chủ đề nội dung của câu chuyện.

Vậy làm sao để có thể ghép phim trường ảo với những tính năng chân thật nhất :

👉 Không gian thật phải thật nhất có thể. Điều này có nghĩa là chúng ta cần một trường quay phông xanh với những nhân vật và đạo cụ tương tác thật nhất có thể.

✔️ Thật nhất ở đây có nghĩa là con người là thật, mặt sàn , đất cát, cỏ cây tác động vào con người nên là thật. Bàn ghế nên là thật, tất cả những gì có thể hãy cố gắng làm cho thật nhất.

✔️ Trong hình ảnh Bụt và Nếp thì xe là thực, người và trang phục là thực, chỉ có backdrop là giả định thôi.

👉 Điều quan trọng nữa trong quay green key đó là tính chất vật lý và quang học phải đúng chính xác. Nếu quý khách muốn hướng dẫn từ xa chúng tôi cũng tận tình chỉ cho quý khách hàng tự quay nếu điều kiện cho phép

✔️ Có nghĩa là điều kiện ánh sáng giữa không gian thực và không gian ảo càn tương đồng.

✔️ Điều kiện tính chất vật lý về chuyển động bất kì phải tương đồng.

👉 Điều kiện ánh sáng cho phông nền phải đều nhau 95% , nói chung con số này càng cao thì tỷ lệ key càng sạch. Ngoài ra hạn chế đổ bóng đen và nếp nhăn lên phông key vì điểm tối sẽ khó để key sạch như ý muốn.

👉 Note điểm để checking. Điểm này dùng trong thuật toán của máy tính để dùng cho những cú máy chuyển động. Máy tính sẽ nhận biết những điểm đã checking để biết được chuyển động thực và chuyển động ảo của không gian 3 chiều được ăn khớp với nhau.

✔️ Nếu bạn là quay phim đang muốn chúng tôi thiết kế trường quay ảo thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật từ xa để bạn có thể đạt được kỹ thuật quay key như ý muốn.

👉 Setup máy quay, chế độ phù hợp: Sở dĩ cần phải setup máy quay cẩn thận bởi sẽ ảnh hưởng đến kỹ thuật key hình sau này.

✔️ Hơn nữa ko nên dùng những ống kính có độ nét quá mỏng, hoặc phải khống chế bởi vị trí nào không sắc nét, bị nhoè thì việc key hình cũng gặp khó khăn và không được sach như ý muốn.

✔️ Về góc máy và độ cao của máy, thấu thị về sử dụng ống kính cũng phải giống nhau và thông tin này cần được lưu lại, thống nhất trong việc xử lý hậu kì.

✔️ Về góc độ hình học không gian và toán học phải chính xác giữa nhân vật thực và phông ghép. Góc nhìn thực tế và góc nhìn ảo ảnh không gian phải tương đồng với nhau.

Kỹ thuật nhân bản đám đông.

Bạn đang lo lắng về việc thuê nhân sự hoặc diễn viên phụ cho hoạt cảnh của mình nhưng không đủ số lượng ?

Đừng quá lo lắng chúng tôi có thể nhân bản cho bạn số lượng khách mời lên dến hàng trăm thậm chí hàng ngàn người bằng kỹ thuật tân tiến nhất .

Và đặc biệt quay 1 lần dùng cả chương trình không cần phải thuê nhiều lần sau nữa, chúng ta đã có một đội đông đảo ngồi lắng nghe hoặc hò hét phía sau.

Sau khi tiến hành quay – ghi hình tại Studio phông xanh thì chúng tôi tiến hành ghép backdroup theo yêu cầu. Có khi nhu cầu đơn giản thì chỉ cần những phông quay thật đơn giản. Chi phí thiết kế phông nền đơn giản cũng không cao, nhanh và rất dễ để thực hiện

Bạn có biết trường quay ảo quan trọng như thế nào?

Phim trường ảo là kỹ thuật truyền hình hiện đại nhất hiện nay. Nhân vật sẽ diễn kịch bản trước máy quay và phông nền màu xanh đằng sau. Kỹ thuật viên sẽ ghi hình nhân vật rồi tách phông xanh ra và ghép với bối cảnh phù hợp với kịch bản, bối cảnh có thể là hình ảnh hoặc video clip.

Những hình ảnh, video tuy là ảo nhưng khi ghép nhân vật vào và qua quá trình xử lý thì mang lại cảm giác vô cùng thật cho người xem. Phim trường ảo là xu thế hiện nay vì khi kết hợp với công nghệ tiến bộ khi quay phim.

Những thiết bị hiện đại âm thanh ánh sáng có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất những chương trình giải trí, truyền hình có chất lượng cao, lồng ghép được nhiều kỹ xảo không thể quay thực tế được .Gắn liền với trường quay ảo là tấm vải màu xanh mà chúng ta gọi là Green Background.

Cho thuê phim trường ảo 3d – thiết kế phim trường ảo 3d

👉 Bạn đã từng thuê setup một phim trường hay chưa ?

👉 Nếu bạn đã từng, bạn sẽ hiểu nó phức tạp dường nào, từ không gian cần đủ rộng, điện nước và hệ thống chiếu sáng đủ công xuất.

👉 Hơn nữa để setup 1 sân khấu nằm trong studio cần phải có thời gian và tiền bạc để thiết kế thi công sân khấu, rất tốn kém và đôi khi chưa ưng ý.

👉 Setup phim trường tốn cả trăm triệu và cho bên đạo cụ sân khấu và nhân công, tiền thuê studio để setup, ngày quay và ngày tháo dỡ cũng rất tốn kém.

👉 Liên hệ ngay : Hotline: 090.5951.086 – Mrs Thy