Livestream tiktok là gì? Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok

TikTok là nền tảng chia sẻ video âm nhạc phổ biến nhất hiện nay. Tính năng livestream (phát trực tiếp) trên TikTok cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Làm thế nào để có thể livestream TikTok? Có những lưu ý nào khi livestream trên nền tảng này? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé.

1/ Livestream Tiktok là gì?

Stream, còn được gọi là streaming (phát trực tuyến), là một công nghệ được sử dụng để cung cấp nội dung theo luồng bằng sự hỗ trợ của internet. Ứng dụng công nghệ streaming, khái niệm livestream ra đời và ngày càng trở nên phổ biến.

Live Stream trên Tik Token hay Live Streaming (Phát trực tiếp) là quá trình phát các VIDEO TRỰC TIẾP trong thời gian thực cho khán giả trên Internet dựa trên nền tảng ứng dụng Tik Tok.

Để truyền hình trực tiếp qua ứng dụng Tik-Tok, bạn cần chuẩn bị và hỗ trợ các công cụ hỗ trợ như âm thanh, ánh sáng, điện thoại di động, v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các nền tảng ứng dụng khác như Facebook, YouTube, …

Livestream trên TikTok

Livestream trên tiktok để làm gì?

Sẽ có nhiều mục đích phát trực tiếp khác nhau nhưng nhìn chung những người sử dụng Tik Tok để phát trực tiếp đều có những nhu cầu sau:

 • Tương tác, trò chuyện với người hâm mộ trên Tik Tok
 • Giới thiệu, quảng cáo trên Tik Tok, hay bán hàng trên Tik tok
 • Chơi game, tổ chức sự kiện

Và nhiều lợi ích khác khi sử dụng livestream Tiktok. Bạn có thể tìm hiểu thêm và phát video trực tiếp trên Tik Tok hoặc Youtube để đạt được mục tiêu của mình.

2/ Điều kiện để được livestream Tiktok?

Tính năng Livestream của TikTok chỉ khả dụng đối với một số đối tượng nhất định, bạn không thể sử dụng tính năng nếu như không đáp ứng các yêu cầu của TikTok. Cũng tương tự như vậy, tính năng nhận quà cũng chỉ áp dụng với những người livestream thỏa mãn điều kiện được đưa ra. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng quốc gia, từng khu vực mà quy định, điều kiện để có thể livestream cũng rất khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với người dùng ở Việt Nam: thứ nhất, tài khoản TikTok của bạn phải có từ 1000 người theo dõi trở lên. Thứ hai, bạn phải đủ 16 tuổi. Khi đó bạn sẽ đủ điều kiện để thực hiện tính năng livestream. Ngoài ra, nếu đủ 18 tuổi, bạn có thể bật tính năng nhận quà từ người xem.

Đối với người dùng ở châu u: ở châu u thì điều kiện duy nhất để người dùng có thể livestream là người dùng có 1000 người theo dõi trở lên, không có yêu cầu về độ tuổi, tính năng tặng quà cũng vậy.

Đối với người dùng ở Trung Quốc: tài khoản TikTok ở Trung Quốc thì lượng người theo dõi phải lên tới 10.000 mới có thể livestream. TikTok Trung Quốc không có yêu cầu về độ tuổi để phát trực tiếp.

Bạn cũng có thể sử dụng TikTok trên máy tính, laptop nhưng phải tải các phần mềm giả lập Android như là BlueStacks hay Nox Player.

3/ Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok

3.1/ Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok khi đủ điều kiện

Bước 1: Tải TikTok về, mở ứng dụng, chọn biểu tượng dấu “+” ở dưới màn hình, chuyển sang chế độ quay video.

Bước 2: Bấm vào “Live” để chuẩn bị livestream.

Bước 3: Gõ tiêu đề cho livestream Tik Tok của bạn.

Bước 4: Chọn “Go Live” để bắt đầu livestream.

Livestream tiktok là gì? Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok

3.2/ Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok khi chưa đủ điều kiện

Khi tài khoản TikTok của bạn chưa đủ điều kiện để livestream nhưng bạn vẫn muốn phát trực tiếp thì bạn cần phải báo cáo lý do cho quản trị viên Tik Tok và chờ Tik Tok xét duyệt cho bạn.

Bước 1: Vào Trang cá nhân, nhấn vào dấu 3 chấm góc trên bên phải và chọn Báo cáo vấn đề.

Bước 2: Màn hình chuyển sang Giao diện Phản hồi và trợ giúp, bạn bấm Live/Thanh toán/Phần thưởng, tiếp tục chọn Xem Live.

Bước 3: Nhấn tiếp vào mục Khác, chọn Vẫn gặp sự cố.

Bước 4: Nhập phản hồi yêu cầu Tik Tok mở tính năng livestream cho tài khoản Tik Tok Của bạn, nhấn Báo cáo. Bạn sẽ phải đợi một vài ngày để TikTok xét duyệt việc cấp quyền livestream. Nếu được cấp quyền livestream, bạn có thể thực hiện các thao tác như mục 3.1 để livestream.

Livestream tiktok là gì? Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok
Livestream tiktok là gì? Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok

4/ Q&A

4.1/ Vì sao không livestream được trên Tik Tok?

Việc bạn không livestream được trên TikTok có 2 nguyên nhân chính: bạn chưa đủ 16 tuổi hoặc kênh TikTok của bạn chưa đủ 1000 Followers.

4.2/ Những lỗi vi phạm cần lưu ý khi livestream trên TikTok?

Vi phạm các lỗi khi livestream có thể khiến livestream của bạn bị sập, tệ hơn là bị cấm livestream vài ngày. Bạn cần tránh các lỗi sau khi livestream:

 • Không xuất hiện trên Live trong 10 giây đầu tiên
 • Việc không xuất hiện ngay trên sóng phát trực tiếp có thể gây khó chịu cho người dùng. Tik Tok sẽ hạn chế tối đa điều này.
 • Sản phẩm livestream quảng cáo không tương ứng với sản phẩm trong đường link.
 • Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm của quảng cáo trên TikTok, đội ngũ nhân viên cũng hạn chế bạn quảng cáo sai sản phẩm.
 • Tổ chức cờ bạc, đánh bài online.
 • Tệ nạn xã hội tuyệt đối không được xuất hiện trên TikTok. Tổ chức cờ bạc có thể khiến bạn bị tước vĩnh viễn quyền livestream.
 • Điều hướng người xem tới các nền tảng khác như Lazada hay Shopee, Facebook, v.v. TikTok thường sẽ thông báo lỗi sau 1 tuần.
 • Việc để link dẫn tới một nền tảng khác sẽ hạn chế lượng tương tác cho TikTok. Bởi vậy điều này sẽ bị TikTok hạn chế tối đa. Người dùng nên tuyệt đối lưu ý khi livestream.

5/ Tạm kết

Bài viết đã tổng hợp các lưu ý để chuẩn bị cũng như là thực hiện livestream trên TikTok. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết. Chúc bạn livestream thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

Bạn cần tư vấn về dịch vụ quay phim giá tốt chuyên nghiệp uy tín hãy liên hệ:

Thông tin liên hệ:

SPREAD Media & Communication

Địa chỉ: 331/4 Tôn Thất Thuyết, phường 01, quận 4, TP.HCM Việt Nam

SĐT: 0902451114 – Mrs Thy

Email: lienhe.spread@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DVquayphim

Liên Hệ : Mrs Thy
Gọi cho Mr Lý Minh Nhựt

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail