Dịch vụ dựng phim trường ảo – ứng dụng công nghệ mới Livestream sự kiện

Dịch vụ dựng phim trường ảo trên phông nền xanh đang trở thành xu hướng mới tại TP.HCM do tính tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu quay game show, truyền hình và quay phim quảng cáo… Hãy liên hệ ngay SPREAD Media & Communication nhé!

Trường quay ảo là gì?

Trường quay ảo được hiểu là nhân vật của buổi livestream được đặt trên phông nền đơn sắc từ đó kỹ thuật viên lồng ghép các hình ảnh, video liên quan đến sự kiện đó lên màn hình xanh để tạo phông nền ảo tổ chức các sự kiện trực tuyến. Với cách xử lý và xử lý chuyên nghiệp cũng như các hiệu ứng đặc biệt mang đến cho người xem cảm giác như ngoài đời. Phim trường ảo đang là một trong những xu hướng truyền thông trực tuyến trong thời gian sắp tới.

Tham khảo thêm:

  1. Phim trường ảo là gì? Lợi ích ứng dụng Trường quay ảo 3D hiện nay
  2. Phim trường ảo 3d là gì? 5 lý do phim trường ảo cần cho sự kiện

Đặc điểm, cấu tạo của phim trường ảo

Phim trường ảo Virtual Studio là một studio ảo với nền vải xanh dương hoặc xanh lá cây (nhưng chủ yếu là màn hình xanh lá cây) được sử dụng làm nền chính. Sau đó thông qua xử lý kỹ thuật đồ họa. Đồ họa máy tính làm cho nền biến mất  và thay thế nó bằng một bối cảnh kháctheo nội dung của kịch bản.

Background xanh trong trường quay ảo là một loại vải không dệt có thể ngăn chặn ánh sáng.Trong dựng phim trường ảo, phông màu xanh là một màu không thể trộn lẫn với các màu khác trong bảng màu, chẳng hạn như Ví dụ: tóc đen, màu  da, quần áo, phụ kiện được sử dụng trên các đối tượng trong nghiên cứu.

Mặt khác, bằng nhận thức theo các nhà vật lý trong nhiều nghiên cứu. Đây là một dải sóng cách nhau từ 0,34 đến 0,76 micron, đó là dải ánh sáng mà mắt người có thể cảm nhận được từ tím đến  đỏ, nằm ngoài giới hạn cho phép  là tia tử ngoại và tia hồng ngoại, giữa hai khoảng cách này, màu xanh lục được coi là màu nhạy cảm nhất đối với mắt người.

Tuy nhiên, trên thực tế thiết kế của ống kính máy ảnh hoàn toàn có thể khóa” đối tượng background này. Khách quan mà nói, hai màu đỏ và vàng có thể dễ dàng bị trôi đi trong điều kiện studio đầy đủ ánh sáng. Và phông nền ảo phông xanh dường như là yêu cầu bắt buộc để tạo nên một  trường quay ảo chuyên nghiệp bởi những hiệu ứng “khủng” của phông nền này.

Tầm quan trọng trường quay ảo 3D?

Với việc thiết kế đặc biệt như trên, phim trường ảo phông xanh có một tầm quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm phim, hình ảnh cho các sự kiện, chương trình truyền hình. Tầm quan trọn của phim trường ảo mang đến:

1/ Tiết kiệm chi phí tối đa trong quá trình sản xuất

Bằng cách sử dụng trường quay ảo background xanh. Đạo diễn các bộ phim, gameshow truyền hình. Không có chi phí cho việc biên tập trường quay, địa điểm quay phim, chi phí đi lại, ăn ở cho khách, diễn viên và chủ đề phim.

Ngoài ra, phim trường ảo phông màu xanh được trang bị đầy đủ thiết bị, kỹ thuật quay phim hiện đại với máy ảnh, máy tính tiên tiến đáp ứng nhu cầu quay phim, dẫn chương trình của các đài truyền hình.

2/ Giảm thiểu sự cố trong quá trình sản xuất phim và chương trình.

Khi tổ chức show chương trình truyền hình. Không thể tránh khỏi những yếu tố khách quan như tai nạn quay phim, nắng, mưa thất thường trong quá trình sản xuất phim khi sử dụng phim trường thực tế.

Tuy nhiên, với phim trường ảo phông xanh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Vì không gian của mình được bao bọc. Và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài. Phim trường ảo hiện nay cũng được đầu tư đầy đủ trang thiết bị để đảm bảo an toàn cho người dân và diễn viên tham gia quay phim.

3/ Các đạo diễn có thể thỏa sức sáng tạo

Thêm một ưu điểm khác của trường quay ảo phông xanh là các đạo diễn có thể dễ dàng tái tạo các cảnh yêu cầu bối cảnh khác nhau, về thời đại. Đạo diễn có thể quay những cảnh lịch sử với bối cảnh nguy nga và tráng lệ. Nhưng cũng có thể quay những cảnh đời thực hiện đại hoặc hoang dã, bí ẩn trong không gian …

Sử dụng trường quay ảo, diễn viên có thể tự do tái tạo những góc quay đẹp đến từng góc cạnh. Và sống động như thật đầy nghệ thuật. Các nhà làm phim Hollywood thường quay trong studio ảo. Và sau đó xử lý kỹ thuật để có được hiệu ứng tốt nhất cho phim của họ. Ví dụ như: Bộ phim nổi tiếng Titanic với nền là một đại dương khổng lồ. Nhưng thực tế tất cả những cảnh này đều được tạo ra trên màn hình xanh ở trường quay ảo.

 

Hệ thống dựng phim trường ảo

1. Một hệ thống camera được kết hợp với hệ thống định vị để cung cấp cho máy tính thông tin về vị trí và chuyển động của camera. Hình ảnh do máy ảnh chụp được gọi là hình ảnh lớp trước. Và hình ảnh đồ họa do máy tính tạo ra được gọi là hình ảnh lớp sau. Tiếp theo đó, Hình lớp trước, lớp sau được pha trộn. Và kết hợp với các hiệu ứng để mang lại hình ảnh sống động cho người xem.

2. ChromayKey (cắt bỏ phần màu được chọn). Đây là một trong những phần quan trọng nhất của hệ thống trường quay ảo 3D. Các diễn viên thực hiện trên một trường quay ảo được sơn một màu thuần túy. Background thường là xanh lá cây hoặc xanh lam.

3. Lúc này, hình ảnh thu được từ máy Camera được chuyển qua công cụ ChromaKey. Công cụ này tách hình ảnh của diễn viên khỏi nền xanh lam. Sau đó, hình ảnh của diễn viên được hợp nhất với lớp tiếp theo. Hình ảnh mà công chúng nhìn thấy là hình ảnh của diễn viên trên nền đồ họa.

Một số hình ảnh trường quay ảo 3D

Phim trường ảo 3d là gì

Phim trường ảo 3d là gì

Phim trường ảo 3d là gì

Dịch vụ dựng phim trường ảo uy tín

Hầu hết các sự kiện, show đều chọn phương thức livestream trường quay ảo không chỉ bởi sự tiện dụng. Và khả năng tiết kiệm chi phí. Mà còn nhiều lợi ích khác mà dịch vụ này mang đến. Chính vì lẽ đó, có nhiều công ty cho thuê dịch vụ dựng phim trường ảo ra đời. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị quay phim chuyên nghiệp để đồng hành cùng các dự án phim, phim quảng cáo, game show hãy liên hệ trực tiếp SPREAD Media & Communication.

 

SPREAD Media & Communication là một trong những địa chỉ nổi tiếng về dựng phim trường ảo. Hay trường quay ảo chương trình giúp mang lại những hình ảnh sống động, tuyệt vời.

  • Được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị trường quay ảo được đảm bảo đầy đủ, hiện đại để ghi lại những hình ảnh sống động.
  • Bên cạnh đó, sở hữu một không gian phim trường ảo rộng rãi. Giúp mang lại cho các diễn viên hoặc MC cảm giác thoải mái trong chương trình. Bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hay tù túng khi đứng trong trường quay ảo này.
  • Và hơn thế nữa, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên có kỹ năng đồ họa 3D sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh thú vị và sống động.

Ngoài thực hiện TVC và phim quảng cáo. SPREAD Media and Communication còn cung cấp các gói dịch vụ quay phim sự kiện, chụp ảnh, hay quay phim hội thảo, hội thảo chuyên nghiệp tại TP.HCM… Để nhận hỗ trợ, tư vấn hay cần báo giá về dịch vụ quay phim, chụp hình sự kiện từ SPREAD Media & Communication, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Thông tin liên hệ:

SPREAD Media & Communication

Địa chỉ: 331/4 Tôn Thất Thuyết, phường 01, quận 4, TP.HCM Việt Nam

SĐT: 0902451114 – Mrs Thy

Email: lienhe.spread@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DVquayphim

Liên Hệ : Mrs Thy
Gọi cho Mr Lý Minh Nhựt

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail