Đánh giá những ứng dụng livestream dạy học hiệu quả

Học online đang xuất hiện trên Internet ngày càng nhiều mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng, hiện đại cho mọi người. Vậy làm sao để biết ứng dụng livestream dạy học nào hiệu quả?. Nếu bạn quan tâm. Tham khảo đánh giá những ứng dụng livestream dạy học đang được sử dụng hiện nay. Hãy theo dõi hết bài viết để có những thông tin hữu ích nhé!

1.Ứng dụng Zoom

Top các ứng dụng livestream dạy học hiệu quả trong danh sách mình muốn giới thiệu chính là Phần mềm Zoom, phần mềm được nhiều trường học sử dụng để phục vụ cho việc dạy và học trong suốt thời gian diễn ra đại dịch. Đây là nền tảng trực tuyến cho phép nhiều người trao đổi, trình bày với nhau thông qua các thiết bị có kết nối internet như laptop, điện thoại thông minh… Trong mỗi buổi học, người dùng có thể mở camera, mở micro để nói chuyện, trao đổi, có thể giơ tay phát biểu, nhắn tin…

Ưu điểm: ứng dụng có phiên bản miễn phí, người dùng hoàn toàn không mất phí khi sử dụng; thao tác cài đặt ứng dụng khá dễ dàng trên cả máy tính và điện thoại; ứng dụng cung cấp các dịch vụ để tổ chức một buổi học cơ bản như: phát biểu, chia sẻ màn hình, bật micro, camera, v.v.

Nhược điểm: nếu như dùng bản miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng; nếu lớp học quá đông thì việc kết nối sẽ khá chậm; bên cạnh đó tính bảo mật của Zoom cũng khá thấp.

Đánh giá những ứng dụng livestream dạy học hiệu quả

2.Ứng dụng Google Classroom

Google Classroom là nền tảng hỗ trợ giảng dạy của Google. Ứng dụng khá dễ sử dụng. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cung cấp các công cụ phục vụ cho việc dạy học như: giao bài kiểm tra, bài tập về nhà, thiết kế bài giảng, v.v.

Google Classroom ra đời đã lâu nhưng được khá ít người sử dụng trong giáo dục vì những tính năng của ứng dụng này chưa thật sự đáp ứng nhu cầu giảng dạy.

Ưu điểm: chi phí thấp, dễ cài đặt.

Nhược điểm: ứng dụng có tính bảo mật không cao; tính sở hữu cũng không được đáp ứng: khi giáo viên chia sẻ tài liệu thì học sinh có thể sao chép, chỉnh sửa; khi lớp học quá đông thì cũng xảy ra các vấn đề về kết nối mạng; khả năng chỉnh sửa, vẽ, viết.. cùng lúc với dạy học rất hạn chế.

3. Ứng dụng Google Meet

Tiếp theo trong danh sách những ứng dụng livestream dạy học điển hình phải kể đến Google meet. Google Meet là một dịch vụ giao tiếp qua video do Google phát triển, thường được sử dụng cho các cuộc họp trực tuyến hoặc hội nghị truyền hình.

Google Meet cho phép người dùng tìm hiểu/ gặp gỡ trực tuyến qua Internet trên nền tảng web được tích hợp trong G-Suite của Google. Đây là một trong những ứng dụng hoàn toàn miễn phí của Google nhằm hỗ trợ các buổi học/ cuộc họp trực tuyến với số lượng người tham gia lớn, lên đến 100 người.

Ưu điểm: 

  • Chi phí khá thấp, bạn có thể dùng bản miễn phí hoặc trả $8/ tháng để dùng bản nâng cấp.
  • Hỗ trợ việc giảng dạy, học tập hiệu quả.
  • Cài đặt dễ dàng; thời gian sử dụng mỗi lần họp lớn.

Nhược điểm: khả năng kết nối kém; không cho phép nhiều người chia sẻ màn hình cùng lúc.

Đánh giá những ứng dụng livestream dạy học hiệu quả

4. Ứng dụng myViewBoard

myViewBoard – là một phần mềm mà giáo viên và học sinh có thể cùng tham gia như một lớp học. Nhờ đó, giáo viên có thể trình bày bài giảng để học sinh có thể theo dõi trong thời gian thực. Bên cạnh đó, học sinh cũng có thể chia sẻ câu trả lời của bài tập hoặc câu hỏi của mình với giáo viên để thảo luận. Tóm lại, bạn có thể coi myViewBoard như một lớp học bình thường nhưng theo hình thức online.

Ưu điểm:

  • Sử dụng bảng kỹ thuật số WhiteBoard
  • Được thiết kế riêng để giảng dạy với tất cả các công cụ cần thiết.
  • Không giới hạn người tham gia. Hỗ trợ phát trực tiếp và ghi âm thời gian thực.
  • Dễ dàng lưu dữ liệu giảng dạy. Miễn phí.

Nhược điểm: các tính năng của ứng dụng đòi hỏi người dùng cần có trình độ tin học cũng như khả năng sáng tạo để có thể tạo ra các bài giảng tốt nhất.

5.Ứng dụng Skype

Skype là ứng dụng chia sẻ thông tin, gọi điện, nhắn tin, trực tuyến miễn phí. Bạn có thể sử dụng Skype thông qua điện thoại hoặc máy tính, kết nối với mọi người ở mọi nơi trên khắp thế giới. Về mặt giáo dục, Skype cũng đang là một phần mềm được lựa chọn để hỗ trợ việc dạy và học trực tuyến.

Ưu điểm:

  • Là ứng dụng hoàn toàn miễn phí
  • Tích hợp nhiều nền tảng khác nhau: Skype liên kết với Facebook, Google, Microsoft… Bạn có thể dùng tài khoản cả các nền tảng này để đăng ký Skype.
  • Hỗ trợ lưu trữ hình ảnh, video, file tài liệu… không giới hạn.

Nhược điểm: cũng như nhiều ứng dụng khác, tốc độ truyền tải của Skype khá thấp khi thực hiện các buổi họp trực tuyến. Độ bảo mật không cao cũng như có nhiều thông báo gây nhiễu. Skype cũng ít khi được dùng trong giáo dục, chẳng hạn như dạy học online.

Đánh giá những ứng dụng livestream dạy học hiệu quả

Tạm kết:

Trên đây là những ứng dụng livestream dạy học đang được sử dụng nhiều hiện nay. Bạn nên đánh giá từng ứng dụng kĩ càng, lựa chọn phù hợp với mục đích cá nhân. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ nó cho người thân và bạn bè nhé! Bạn đang tìm dịch vụ quay phim uy tín, chuyên nghiệp. Hãy liên hệ:

Thông tin liên hệ:

SPREAD Media & Communication

Địa chỉ: 331/4 Tôn Thất Thuyết, phường 01, quận 4, TP.HCM Việt Nam

SĐT: 0902451114 – Mrs Thy

Email: lienhe.spread@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DVquayphim

Liên Hệ : Mrs Thy
Gọi cho Mr Lý Minh Nhựt

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail